neu-co-the-co-mui-o-3-noi-nay-thi-ban-nen-di-kiem-tra-gan-ngay-lap-tuc-3

Nếu cơ thể “có mùi” ở 3 nơi này thì bạn nên đi kiểm tra gan ngay lập tức

Nếu trên cơ thể của bạn “có mùi” ở 3 nơi này thì bạn nên đi kiểm tra gan của mình ngay lập tức để biết rằng lá gan của chung ta đang có nhưng vấn đề gì không khỏe và gây hại cho cơ thể của chúng ta

1. Hôi miệng

Việc nhận thấy mình bị hôi miệng trước khi đánh răng sau lúc thức dậy vào buổi sáng là điều bình thường.

neu-co-the-co-mui-o-3-noi-nay-thi-ban-nen-di-kiem-tra-gan-ngay-lap-tuc-1

Tuy nhiên, nếu tình trạng hôi miệng vẫn còn sau khi bạn đã đánh răng, hãy kiểm tra CT gan càng sớm càng tốt. Khi gan bị tổn thương, quá trình chuyển hóa amoniac và nitơ bị cản trở, 2 chất này trong cơ thể không thể đào thải kịp, sau khi tích tụ quá nhiều trong cơ thể sẽ tràn lên khoang miệng và gây ra mùi hoa quả thối hoặc trứng thối cho miệng.

2. Nước tiểu có mùi hôi

Người bình thường, nước tiểu của lần đầu tiên đi tiểu sau khi ngủ dậy sẽ có mùi amoniac thoang thoảng, nguyên nhân chính là do gan phân hủy nhiều chất độc hơn vào ban đêm, sẽ chuyển hóa ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu.

neu-co-the-co-mui-o-3-noi-nay-thi-ban-nen-di-kiem-tra-gan-ngay-lap-tuc-2

Nhưng nếu sau nửa ngày mà khi đi vệ sinh bạn vẫn cảm thấy nước tiểu có mùi amoniac nồng nặc thì rất có thể gan đã bị tổn thương. Điều này là do gan có nhiệm vụ chuyển hóa amoniac và nitơ, 2 loại khí độc hại. Khi gan bị tổn thương, 2 khí này không thể đào thải kịp thời, sau khi tích tụ trong cơ thể sẽ bị đào thải (tống tháo) một phần ra ngoài theo đường nước tiểu khiến nước tiểu có mùi khai hôi cực nồng.

3. Mùi mồ hôi nồng

Sau khi gan bị tổn thương, tốc độ trao đổi chất và khả năng giải độc của cơ thể bị cản trở, các chất độc, rác thải trong cơ thể không thể đào thải bình thường qua gan.

neu-co-the-co-mui-o-3-noi-nay-thi-ban-nen-di-kiem-tra-gan-ngay-lap-tuc-3

Do đó, chúng sẽ bị tích tụ lại quá nhiều sẽ bị tống tháo ra ngoài qua lỗ chân lông trên da, khiến mồ hôi xuất hiện mùi chua đặc biệt khó ngửi.

Do đó, khi phát hiện 1 trong 3 biểu hiện trên, tốt hơn hết bạn nên đi khám gan càng sớm càng tốt.

Nguồn : Theo Kênh 14

Tag liên quan: Xét nghiệm viêm gan | Sàn lọc viêm gan | Gói xét nghiệm viêm gan | Gói sàn lọc viêm gan | Xét nghiệm viêm gan tại tân phú | Xét nghiệm viêm gan chính xác tại tân phú | Xét nghiệm viêm gan uy tín tại tân phú

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký