Tỉnh Quảng Nam: Sốt xuất huyết tăng đột biến, 1 bệnh nhân tử vong

Chiều 24-10, Sở Y tế Quảng Nam cho biết ở địa phương vừa có một ca mắc sốt xuất huyết tử vong, đây là ca tử vong đầu tiên trong năm 2022 của tỉnh này.

Quảng Nam: Sốt xuất huyết tăng đột biến, 1 bệnh nhân tử vong - Ảnh 1.
Điều trị cho bệnh nhân sốt xuất huyết – Ảnh: LÊ TRUNG

Đây là bệnh nhân nam, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Hiện ngành chức năng địa phương đang nỗ lực điều tra dịch tễ của trường hợp này.

Theo chính quyền phường Hòa Thuận, người tử vong là ông N.T.A.T (40 tuổi, trú phường Hòa Thuận) tử vong sáng cùng ngày.

Theo số liệu, TP Tam Kỳ đang ghi nhận tình hình bùng phát dịch sốt xuất huyết với số mắc trong tháng 10-2022 lên đến 284 ca, nhiều nhất là phường Hòa Thuận ghi nhận 65 ca mắc trong tháng này.

Từ đầu năm đến ngày 17-10, toàn tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận hơn 11.200 ca mắc sốt xuất huyết tại 18/18 huyện, thị xã, thành phố.

Ngành Y tế nhận định, đây là con số đáng báo động, vì số ca mắc gần bằng so với cả năm 2019 (là năm bùng phát dịch sốt xuất huyết với 11.651 ca) và cao gấp bốn lần so với trung bình cùng kỳ 5 năm (2016 – 2020).

Dịch sốt xuất huyết bắt đầu tăng đột biến bắt đầu từ đầu tháng 8 đến nay (hơn 300 ca/tuần), các địa phương có số ca mắc cao trong tỉnh chủ yếu ở khu vực đồng bằng như TP Tam Kỳ, Thăng Bình, Đại Lộc, thị xã Điện Bàn.


Nguồn báo tuổi trẻ

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Ở một số bệnh nhân bị đau do bệnh (đau vừa tới nặng), thường phải sử dụng thuốc giảm đau opioid. Tuy nhiên, khi... Xem thêm >>
Hàng ngày, làn da thường phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, đèn LED . Nếu làn... Xem thêm >>
Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua, theo dữ liệu được công bố... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký