vắc xin cho trẻ từ 5-11 tuổi

THÔNG TIN MỚI VỀ VẮC XIN CHO TRẺ TỪ 5 – 11 TUỔI

Vắc xin Covid-19 an toàn cho trẻ từ 5 – 11 tuổi. Các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên hàng ngàn trẻ trong độ tuổi này và không xảy ra mối lo ngại nghiêm trọng nào về an toàn.

Chuyên gia giải đáp thắc mắc về việc tiêm vắc xin cho trẻ 5 – 11 tuổi

Các chuyên gia y tế Mỹ đã trả lời những thắc mắc về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 5 -11 tuổi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính đến giữa tháng 3, có khoảng 27% trẻ từ 5 -11 tuổi và 58% trẻ 12 – 17 tuổi ở Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ.

Biến thể Omicron có khả năng lây truyền nhanh, các bậc phụ huynh và trẻ em rất dễ nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ nghĩ rằng: “Trẻ ít có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng, vậy thì cứ để trẻ nhiễm bệnh một cách tự nhiên thôi”.

Các loại vắc xin cho trẻ từ 5-11t

Chuyên gia y tế của Trung tâm Y tế công cộng Quân đội Mỹ, Jouelle Lamaute, cho biết phần lớn trẻ em ít bị bệnh nặng do Covid-19, tuy nhiên vẫn có một số trẻ bị bệ nh nặng. Chuyên gia Lamaute nói: “Vắc xin Covid-19 an toàn cho trẻ từ 5 – 11 tuổi. Các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên hàng nghìn trẻ trong độ tuổi này và không xảy ra mối lo ngại nghiêm trọng nào về an toàn”.

vacxin cho trẻ từ 5-11t

Chuyên gia Lamaute cho biết dựa trên dữ liệu thử nghiệm lâm sàng, một số trẻ có thể gặp các phản ứng phụ khi tiêm chủng, tương tự như khi tiêm chủng thông thường. Tuy nhiên, các tác dụng phụ là dấu hiệu bình thường cho thấy cơ thể trẻ đang được bảo vệ và sẽ khỏi sau vài ngày. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏe ngày 30.3.

Xem bài gốc TẠI ĐÂY

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Ở một số bệnh nhân bị đau do bệnh (đau vừa tới nặng), thường phải sử dụng thuốc giảm đau opioid. Tuy nhiên, khi... Xem thêm >>
Hàng ngày, làn da thường phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, đèn LED . Nếu làn... Xem thêm >>
Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua, theo dữ liệu được công bố... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký