su-dung-nam-cham-de-loai-bo-ung-thu-khoi-co-the

SỬ DỤNG NAM CHÂM ĐỂ LOẠI BỎ UNG THƯ KHỎI CƠ THỂ

Ngày 3/06/2021

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống “làm sạch máu” nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bệnh nhân mắc ung thư máu, nhiễm trùng huyết, sốt rét…
Bệnh bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu đã gây ra gần 5.000 ca tử vong ở Anh mỗi năm. Vì thế, các nhà khoa học đã ráo riết tìm kiếm những phương pháp để đối phó với căn bệnh này.

Mới đây, một phương pháp mới được đề xuất mang tên MediSieve có khả năng bắt đầu thử nghiệm trên người vào năm 2020.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống “làm sạch máu”mới có thể được sử dụng để loại bỏ các tình trạng bao gồm bệnh bạch cầu, nhiễm trùng huyết và sốt rét khỏi cơ thể.

su-dung-nam-cham-de-loai-bo-ung-thu-khoi-co-the
Tiến sĩ George Frodsham tự tin thiết bị có thể loại bỏ 99% mầm bệnh.

Theo Tiến sĩ George Frodsham, về lý thuyết các chất độc, mầm bệnh, vi khuẩn, virus hay bất cứ thứ gì có hại đều có thể loại bỏ bằng phương pháp này. Vì vậy, nó là một công cụ tiềm năng rất mạnh mẽ. Khi có một khối u thì có thế cắt đi, tuy nhiên nếu ung thư phát triển ở mạch máu thì cũng có thể loại bỏ nó theo cách này.

Trong hệ thống, máu được lấy từ một bệnh nhân trước khi được truyền các hạt từ tính nhỏ liên kết với một bệnh cụ thể. Hệ thống sau đó bẫy các chất liên kết bằng nam châm trước khi máu sạch được bơm trở lại vào bệnh nhân.

Quá trình này sau đó được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bệnh ở mức độ thấp đến mức nó có thể được loại bỏ bởi hệ thống miễn dịch hoặc có thể chỉ phải điều trị bằng một đợt thuốc ngắn. Toàn bộ quá trình này chỉ mất vài giờ để hoàn thành.

Đây là một ý tưởng thú vị về việc loại bỏ các tế bào ung thư khỏi cơ thể thay vì tiêu diệt chúng bằng thuốc bên trong cơ thể. Cách điều trị này có thể làm giảm việc phải sử dụng thuốc và thường gây ra tác dụng phụ độc hại.

Theo VTV.vn

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Ở một số bệnh nhân bị đau do bệnh (đau vừa tới nặng), thường phải sử dụng thuốc giảm đau opioid. Tuy nhiên, khi... Xem thêm >>
Hàng ngày, làn da thường phải tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử, đèn LED . Nếu làn... Xem thêm >>
Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em tiếp tục có mức sụt giảm cao nhất trong khoảng 30 năm qua, theo dữ liệu được công bố... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký