su-dung-nam-cham-de-loai-bo-ung-thu-khoi-co-the

SỬ DỤNG NAM CHÂM ĐỂ LOẠI BỎ UNG THƯ KHỎI CƠ THỂ

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống “làm sạch máu” nhằm cải thiện tình trạng bệnh cho các bệnh nhân mắc ung thư máu, nhiễm trùng huyết, sốt rét…
Bệnh bạch cầu hay còn gọi là ung thư máu đã gây ra gần 5.000 ca tử vong ở Anh mỗi năm. Vì thế, các nhà khoa học đã ráo riết tìm kiếm những phương pháp để đối phó với căn bệnh này.

Mới đây, một phương pháp mới được đề xuất mang tên MediSieve có khả năng bắt đầu thử nghiệm trên người vào năm 2020.

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống “làm sạch máu”mới có thể được sử dụng để loại bỏ các tình trạng bao gồm bệnh bạch cầu, nhiễm trùng huyết và sốt rét khỏi cơ thể.

su-dung-nam-cham-de-loai-bo-ung-thu-khoi-co-the
Tiến sĩ George Frodsham tự tin thiết bị có thể loại bỏ 99% mầm bệnh.

Theo Tiến sĩ George Frodsham, về lý thuyết các chất độc, mầm bệnh, vi khuẩn, virus hay bất cứ thứ gì có hại đều có thể loại bỏ bằng phương pháp này. Vì vậy, nó là một công cụ tiềm năng rất mạnh mẽ. Khi có một khối u thì có thế cắt đi, tuy nhiên nếu ung thư phát triển ở mạch máu thì cũng có thể loại bỏ nó theo cách này.

Trong hệ thống, máu được lấy từ một bệnh nhân trước khi được truyền các hạt từ tính nhỏ liên kết với một bệnh cụ thể. Hệ thống sau đó bẫy các chất liên kết bằng nam châm trước khi máu sạch được bơm trở lại vào bệnh nhân.

Quá trình này sau đó được lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi bệnh ở mức độ thấp đến mức nó có thể được loại bỏ bởi hệ thống miễn dịch hoặc có thể chỉ phải điều trị bằng một đợt thuốc ngắn. Toàn bộ quá trình này chỉ mất vài giờ để hoàn thành.

Đây là một ý tưởng thú vị về việc loại bỏ các tế bào ung thư khỏi cơ thể thay vì tiêu diệt chúng bằng thuốc bên trong cơ thể. Cách điều trị này có thể làm giảm việc phải sử dụng thuốc và thường gây ra tác dụng phụ độc hại.

Theo VTV.vn

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Irvine (Mỹ) vừa cho biết chiết xuất từ rễ của cây rễ vàng có tiềm năng... Xem thêm >>
Ngày 12/9, đại diện Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội, cho biết, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân L.H.N (39... Xem thêm >>
Hiện nhiều phụ huynh cẩn trọng hơn trong việc dùng thuốc cho trẻ, nhưng vẫn còn không ít ca bệnh nhi phải đi cấp cứu... Xem thêm >>

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký