nghiên cứu mới về kháng sinh

Nghiên cứu kháng sinh mới có thể cứu hàng triệu người

Một loại kháng sinh “thay đổi cuộc chơi” vừa được một nhóm nhà khoa học Anh công bố trong một nghiên cứu mới. Loại thuốc này có thể cứu hàng triệu người trên toàn thế giới khỏi siêu vi khuẩn kháng thuốc.

Nhóm các nhà nghiên cứu, hợp tác với Đại học Lincoln, đã đạt được bước đột phá bằng cách phát triển các phiên bản mới của phân tử teixobactin, tiêu diệt thành công vi khuẩn mà không làm tổn thương mô của động vật có vú mà nó đã được thử nghiệm.

Nghiên cứu trên chuột cho thấy kháng sinh mới loại bỏ sạch vi khuẩn có tên là MRSA, loài trước đây đã kháng thuốc kháng sinh.

Tiến sĩ Ishwar Singh, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là có một số loại thuốc khả thi từ nền tảng teixobactin tổng hợp mô-đun của chúng tôi. Nó có thể được sử dụng như một ‘tuyến phòng thủ cuối cùng’ chống lại siêu vi khuẩn để cứu những mạng sống vẫn đang mất đi do tình trạng kháng thuốc”.

Teixobactin đã được chú ý từ sau một nghiên cứu vào năm 2015. Các nhà khoa học nói nghiên cứu mới nhất là nhằm phát triển các nhóm thuốc “tổng hợp”, cho phép phân phối thuốc điều trị trên toàn cầu dễ dàng hơn.

Xem thêm: Kháng sinh là gì? F0 có uống kháng sinh được không?

Nghiên cứu kháng sinh mới có thể cứu hàng triệu người - ảnh 1
Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể chế tạo thuốc chống lại tình trạng kháng thuốc

Vào hồi năm 2017, cơ quan y tế công cộng Anh đã cảnh báo rằng tình trạng kháng thuốc kháng sinh đang tạo ra “một trong những cuộc khủng hoảng toàn cầu nguy hiểm nhất mà thế giới hiện đại phải đối mặt ngày nay”.

Các nhà khoa học lo ngại rằng thuốc kháng sinh cuối cùng không thể điều trị các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng nữa.

Báo cáo Nghiên cứu toàn cầu về tình trạng kháng thuốc kháng sinh, được công bố trên tạp chí The Lancet vào tháng 1, cho thấy hơn 1,2 triệu người chết vì nhiễm trùng kháng thuốc vào năm 2019.

Ngoài ra, có thêm 4,95 triệu trường hợp tử vong có liên quan gián tiếp đến tình trạng kháng thuốc kháng sinh trong phân tích 204 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đọc bài gốc TẠI ĐÂY

DỊCH VỤ
  • Gói Xét Nghiệm
  • Tiêm chủng trẻ em
  • Tiêm chủng người lớn
  • Danh sách vắc xin
  • Thành viên Lifecare
  • Khám bệnh BHYT
CÔNG CỤ
  • Đặt lịch khám bệnh
  • Tìm kiếm Bác sĩ
  • Gói khám sức khỏe
  • Tư vấn và hỏi đáp
ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Việc sử dụng nội y có sức ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp và sức khỏe. Bởi tác dụng của quần lót không chỉ... Xem thêm >>
Không riêng gì ung thư, phụ nữ thường mắc các bệnh lý tuyến giáp khác nhau nhiều hơn nam giới. Lý do vì cơ thể chị em... Xem thêm >>
Nghiên cứu khảo sát trên 17.000 người dân từng mắc COVID-19 cho thấy tỉ lệ nữ giới có xu hướng mắc hậu COVID-19 cao... Xem thêm >>

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký