Khi nào bệnh cúm trẻ em nên nhập viện?

Vào mùa hè và chuẩn bị là Đông Xuân, các dịch bệnh xuất hiện liên tục. Không chỉ riêng sốt xuất huyết, dịch đậu mùa khỉcúm A cũng đang là nỗi lo lắng của nhiều người. Trong đó trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhất.

Nguyên nhân nào trẻ em dễ mắc phải cúm?

Bất kể độ tuổi nào cũng có khả năng nhiễm cúm, trong đó bệnh cúm trẻ em, người cao tuổi, người có sức đề kháng yếu sẽ gặp phải nhiều. 

Sức đề kháng của trẻ nhỏ thường rất yếu, các vi khuẩn, mầm bệnh dễ dàng xâm nhập vào và làm ổ bệnh. Một số trẻ em có bệnh mạn tính như: Đường hô hấp, tim mạch, thần kinh, thận, phổi,.. khả năng nhiễm bệnh càng cao hơn. 

Bệnh cúm trẻ em- ảnh 1

Mặc khác, nguồn lây nhiễm virus cúm trẻ em tại các nhà trẻ tương đối cao. Chỉ cần thông qua cái chạm vào tay, quần áo, vật dụng đồ chơi của trẻ bị bệnh cúm, con bạn cũng có khả năng bị lây.

Đa phần bệnh cúm sẽ không gây ra nhiều nguy hiểm với sức khỏe, nếu được điều trị bằng đường uống theo kê toa sẽ hồi phục sớm. Tuy nhiên với virus cúm A/H1N1, H5N1, H3N2… có thể sẽ gây ra những diễn tiến rất nặng và dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Khi nào trẻ cần được đưa đến bệnh viện để nhập viện?

Ngay khi có biểu hiện cúm, bạn có thể đưa trẻ đi khám, tại đây Bác sĩ sẽ quyết định nên nhập viện hay về điều trị tại nhà. Bên cạnh đó, một vài trường hợp cần đưa trẻ nhập viện gấp như:

  • Bỏ ăn kéo dài, biếng ăn, mệt mỏi.
  • Khó thở, thở mệt, thở gấp, tiêu chảy.
  • Sốt cao trên 38,5 độ C, trước đó có sốt nhưng dưới 38 độ C.
  • Trạng thái ngủ sau, hôn mê, li bì, co giật.

Bệnh cúm trẻ em - ảnh 2

Điều quan trọng, bệnh cúm dễ bị nhầm với cảm lạnh thông thường, bởi các triệu chứng tương tự nhau như sốt, ho, đau họng, mắt đổ ghèn, đau đầu. Tuy nhiên, các triệu chứng của cúm thường nghiêm trọng hơn và có kèm các cơn ớn lạnh, sốt cao và gây mệt mỏi. Khi có các triệu chứng nghi ngờ, phụ huynh cần đưa trẻ đến khám tại cơ sở y tế để có chẩn đoán chính xác và phương pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, để đề phòng bệnh truyền nhiễm, bạn cần thực hiện tiêm chủng đầy đủ cho trẻ từ khi chào đời, và theo dõi lịch tiêm chủng thường xuyên để không bỏ lỡ mũi tiêm nào.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 028.7101.1115. Phòng khám Bệnh viện Quốc tế Dr.Khoa – Bác sĩ của mọi nhà

Fanpage: Dr.Khoa International Community Hospital

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Cơ thể con người đều có hai quả thận, chịu trách nhiệm chính trong việc lọc máu không chứa các chất thải chứa nitơ... Xem thêm >>
Có rất nhiều người thậm chí không quan tâm đến sức khỏe của thận cho đến khi nó gặp sự cố. Chúng ta hoàn toàn có... Xem thêm >>
Do thận tạo ra nước tiểu nên mọi người thường cho rằng đi tiểu nhiều lần là triệu chứng của bệnh thận. Trong... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký