ĐIỀU KIỆN VÀ ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG DỊCH VỤ Y TẾ TẠI PKBV DR.KHOA

*****

Điều kiện và Điều khoản sử dụng Dịch vụ Y tế Trực tuyến (tạm gọi tắt là “Điều kiện và Điều khoản”) này là những quy định về mối quan hệ và trách nhiệm của Công Ty TNHH Bệnh Viện Quốc Tế Doctor Khoa hay còn gọi Phòng khám Bệnh viện Quốc tế Dr.Khoa TP. Hồ Chí Minh ( tạm gọi tắt là “Đơn vị cung cấp Dịch vụ” hoặc “Chúng tôi”) và người sử dụng Dịch vụ (tạm gọi tắt là “Khách hàng”) trong quá trình Khách hàng đăng ký và tham gia các buổi tư vấn trực tuyến với các Chuyên gia/Bác sĩ tại Phòng khám trực tuyến Dr.Khoa của Chúng tôi thông qua Website/Fanpage/Zalo/Zoom/Google Meeting… hoặc các phương thức online khác.

I. GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ

1. “Tư vấn Y tế từ xa” là hình thức tư vấn, giải đáp thắc mắc, cho lời khuyên hoặc giải bày về một vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Hình thức này diễn ra một cách tự nguyện và miễn phí giữa Chuyên gia/Bác sĩ của Chúng tôi và Khách hàng bằng công cụ trực tuyến như Website/Fanpage/Zalo/Zoom/Google Meeting,…

2. “Lời khuyên” là các thông tin, ý kiến, kiến thức tích lũy do Chuyên gia/Bác sĩ của Chúng tôi đưa ra trong quá trình trao đổi và tư vấn cho Khách hàng.

II. HÌNH THỨC ÁP DỤNG

Chúng tôi đưa ra Điều kiện và Điều khoản cho cả 2 hình thức khi đăng ký dịch vụ Y tế trực tuyến và thăm khám trực tiếp tại Phòng Khám Bệnh viện Dr.Khoa. Mọi hình thức thăm khám đều sẽ được tuân thủ theo những Điều kiện và Điều khoản dưới đây mà chúng tôi đưa ra.

III. THÔNG TIN QUAN TRỌNG

1. Dịch vụ tư vấn trực tuyến này chỉ áp dụng trong trường hợp cơ bản hoặc biểu hiện ban đầu, Chúng tôi không được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp có khả năng đe dọa tính mạng hoặc các tình huống sức khỏe đang có biểu hiện chuyển biến nặng, cần được xử trí cấp cứu ngay lập tức (kể cả phát sinh trước hoặc trong quá trình sử dụng Dịch vụ).

2. Chúng tôi đánh giá theo tùy trường hợp tình trạng sức khỏe hoặc nhu cầu cầu Khách hàng mà Tư vấn trực tuyến. Đồng thời Chuyên gia/Bác sĩ của Chúng tôi và Khách hàng đều có quyền chọn ngừng tham gia tư vấn bất kỳ lúc nào.

Và bất kỳ lý do được cho là hợp lý bao gồm ( nhưng không giới hạn): Bổ sung/thay thế Chuyên gia/Bác sĩ khác có chuyên khoa phù hợp trong buổi tư vấn tiếp theo; Khách hàng đồng ý chuyển sang sử dụng dịch vụ tại chỗ tại PKBV Dr.Khoa; Kết thúc dịch vụ tư vấn Y tế trực tuyến.

3. Khi Khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ của Chúng tôi, điều đó có nghĩa Khách hàng đã đọc và hiểu tất cả những quy định tại Điều kiện và Điều khoản này; đồng ý sử dụng trên tinh thần tự nguyện đôi bên. Cũng đồng nghĩa Khách hàng cần cam kết đồng ý sử dụng dịch vụ sẽ không tranh chấp hay khiếu nại gì liên quan đến Công Ty TNHH Bệnh Viện Quốc Tế Doctor Khoa, nhân viên và các bên liên quan. Khi bên công ty in phiếu thu hoặc Khách hàng đã đóng tiền coi như đã đồng ý sử dụng dịch vụ và mọi Điều kiện và Điều khoản Công ty ban hành theo từng thời điểm.

Sau khi đã chấp nhận và thanh toán, trong quá trình sử dụng nếu xảy ra bất kỳ sai trái nào, Khách hàng hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

IV. ĐIỀU KHOẢN MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI ĐƠN VỊ CUNG CẤP DỊCH VỤ

1. Chúng tôi đảm bảo cử các Chuyên gia/Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, uy tín trong từng chuyên khoa, am hiểu bệnh lý hoặc đang trong mối quan tâm về phương pháp giữ gìn và nâng cao sức khỏe của Khách hàng để tham gia tư vấn.

Tuy nhiên, các tư vấn/lời khuyên được các Chuyên gia/Bác sĩ đưa ra chỉ có giá trị tham khảo ngay tại thời điểm đưa ra câu hỏi về biểu hiện hiện có cũng như thông tin mà khách hàng cung cấp; lời khuyên chỉ dành riêng cho trường hợp của Khách hàng đang cung cấp.

Để làm rõ, Chúng tôi không phải chịu bất cứ trách nhiệm gì hoặc cam kết về tính hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của Khách hàng hay bất kỳ một lời khuyên nào do Chuyên gia/Bác sĩ khác đưa ra.

2. Chúng tôi thừa nhận và duy trì các lợi ích của việc Tư vấn Y tế trực tuyến mang lại cho Khách hàng như tiết kiệm thời gian và chi phí, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cộng đồng,… Tuy nhiên, Dịch vụ này sẽ không đảm bảo:

a. Thay thế cho hình thức thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế hoặc thực hiện bởi bác sĩ riêng của Khách hàng.

b. Tính hiệu quả và an toàn của các lời khuyên còn phụ thuộc vào tính phù hợp, thông tin đầy đủ, trung thực của tất cả thông tin được Khách hàng cung cấp và sử dụng thêm các phương pháp chẩn đoán khác theo từng trường hợp cụ thể,…

3. Chúng tôi chịu trách nhiệm đưa ra sự tư vấn/lời khuyên tốt nhất cho Khách hàng tuy nhiên Khách hàng cần tiếp nhận thông tin một cách lý trí hơn, cần đánh giá, cân nhắc tính an toàn hiệu quả trước khi áp dụng. Bởi trước khi đến thăm khám trực tiếp thì chỉ có bản thân Khách hàng mới hiểu rõ biểu hiện của Khách hàng nhất.

4. Khách hàng có trách nhiệm tiếp tục duy trì và bảo mật thông tin về tình trạng sức khỏe và đời tư của mình kể cả khi đã chia sẻ cho Chuyên gia/Bác sĩ và nhân viên khác của Chúng tôi.

5. Khách hàng không được tùy tiện cung cấp hoặc tiết lộ thông tin dù ở dạng trích dẫn, biên tập, chia sẻ dưới bất kỳ hình thức nào bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, ghi âm, văn bản liên quan đến Dịch vụ của Khách hàng và chúng tôi cho bên thứ ba.

Bất kể buổi tư vấn dành cho hoặc không dành cho Khách hàng đều không được phép, trừ trường hợp có sự đồng ý bằng văn bản của Chúng tôi.

7. Chúng tôi có toàn quyền sở hữu và sử dụng mọi thông tin phát sinh trong quá trình Khách hàng sử dụng Dịch vụ. Chúng tôi không có bất kỳ đảm bảo nào đối với việc Khách hàng sử dụng những thông tin bên khác, việc này sẽ không vi phạm bất kỳ quyền phát minh, sở hữu, sở hữu trí tuệ hoặc quy định khác của Chúng tôi hoặc bên thứ ba khác.

8. Tư vấn Y tế trực tuyến thông qua website hoặc các công cụ hỗ trợ online khác còn phụ thuộc nhiều vào cơ sở hạ tầng, kết nối và dịch vụ bởi Nhà cung cấp dịch vụ cho Chúng tôi. Vì thế, tôi hy vọng Khách hàng chấp nhận tính kịp thời hay chậm trễ của Dịch vụ sẽ phụ thuộc một phần vào Nhà cung cấp này.

Nếu có sự cố kỹ thuật nào trong lúc sử dụng, Chúng tôi sẽ thay mặt hoặc hỗ trợ Khách hàng trong việc yêu cầu các Nhà cung cấp dịch vụ online nêu trên giải quyết các trách nhiệm có liên quan đối với Khách hàng theo đúng Quy định Pháp luật.

9. Quá trình cung cấp Dịch vụ tư vấn Y tế trực tuyến của Chúng tôi còn phụ thuộc vào rất nhiều tình huống khác nhau của chính Chúng tôi và Khách hàng. Bao gồm địa điểm sử dụng dịch vụ, mạng điện thoại di động và độ khả dụng của mạng internet, cường độ tín hiệu, và khả năng hoạt động của phần cứng, phần mềm, nhà điều hành mạng di động, và điện thoại di động và máy chủ máy tính.

Do đó, Chúng tôi không cam kết sẽ đáp ứng được yêu cầu sử dụng Dịch vụ của tất cả Khách hàng và được miễn trừ trách nhiệm bồi thường cho các giới hạn về khả năng hoạt động dẫn đến sự sai sót hoặc chậm trễ trong việc thực hiện Dịch vụ.

10. Để duy trì và nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ hoặc phục vụ mục đích xác minh, đào tạo, giai đoạn đặt lịch hẹn, các buổi tư vấn, liên hệ sau tư vấn…Chúng tôi đều sẽ ghi âm, ghi hình hoặc sử dụng thông tin, tài liệu, hình ảnh,… mà Khách hàng đã cung cấp cho Chúng tôi, phù hợp quy định của pháp luật.

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân, tình trạng bệnh lý, tình trạng điều trị,… của Khách hàng và không để việc truy cập trái phép trừ khi bị hacker tấn công hoặc lỗi hệ thống phát sinh không phải do lỗi của Chúng tôi. 

Tuy nhiên, Chúng tôi không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với việc không tuân thủ chính sách bảo mật từ phía Khách hàng hoặc thông tin của Khách hàng bị rò rỉ từ các hệ thống lưu trữ thông tin không phải của chúng tôi hay do Chúng tôi quản lý.

11. Điều dưỡng viên, Thư ký Y khoa hoặc nhân viên khác của Chúng tôi có thể có mặt trong quá trình cung cấp Dịch vụ để vận hành thiết bị ghi âm, ghi hình và hỗ trợ Chuyên gia/Bác sĩ một số công việc khác nhưng sẽ thực hiện các quy trình hợp lý để duy trì tính bảo mật của thông tin/hình ảnh thu được.

12. Ngoài ra, Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào với bất kỳ cá nhân, tổ chức nào nếu:

a. Người chịu tổn thất không phải là Khách hàng của Chúng tôi.

b. Khách hàng sử dụng hoặc không sử dụng lời khuyên của Chuyên gia/Bác sĩ của Chúng tôi.

c. Khách hàng vi phạm bất kỳ quy định nào tại Điều kiện và Điều khoản này.

V. ĐIỀU CHỈNH, TỪ CHỐI, CHẤM DỨT VÀ TẠM NGỪNG DỊCH VỤ

1. Chúng tôi sẽ cập nhật các nội dung của Điều kiện và Điều khoản này sau đó phát hành bất kỳ hướng dẫn nào liên quan đến việc sử dụng Dịch vụ theo từng thời điểm trên website của Chúng tôi.

Khách hàng hiểu rằng việc sử dụng Dịch vụ của mình trước thời điểm điều chỉnh phải được chấm dứt nếu Khách hàng không cam kết tuân thủ theo các điều chỉnh và hướng dẫn mới.

2. Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối, chấm dứt và tạm ngưng Dịch vụ khi chúng tôi nhận thấy việc đó là cần thiết hoặc đảm bảo việc tuân thủ theo các quy định của pháp luật, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế hay các cơ quan quản lý nhà nước khác.

VI. KHIẾU NẠI/KHIẾU KIỆN

Các nội dung tại Điều kiện và Điều khoản sử dụng này được điều chỉnh và diễn giải theo luật pháp Việt Nam. Mọi tranh chấp phát sinh liên quan tới Điều kiện và Điều khoản này hoặc bất kỳ tranh chấp phát sinh liên quan tới Dịch vụ, đều có thể đệ trình lên các tòa án có thẩm quyền của Việt Nam để giải quyết.

Khách hàng đã đọc kỹ và chấp nhận các Điều kiện và Điều khoản nêu trên trước khi gửi yêu cầu cung cấp dịch vụ cho Chúng tôi./.

ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Điều kiện và Điều khoản sử dụng Dịch vụ Y tế Trực tuyến (tạm gọi tắt là “Điều kiện và Điều khoản”) này... Xem thêm >>
Điều kiện và Điều khoản sử dụng Dịch vụ Y tế Trực tuyến (tạm gọi tắt là “Điều kiện và Điều khoản”) này... Xem thêm >>
Điều kiện và Điều khoản sử dụng Dịch vụ Y tế Trực tuyến (tạm gọi tắt là “Điều kiện và Điều khoản”) này... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký