du-du-thuc-pham-tri-dau-da-day

10 thực phẩm nguyên chất giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên

Ngày 22/06/2022

Nếu bạn có số lượng tiểu cầu thấp, ngoài việc cần được chăm sóc y tế, bạn cần ăn những thực phẩm giúp ổn định số lượng tiểu cầu trong máu một cách tự nhiên.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp tăng số lượng tiểu cầu của bạn.

Đu đủ và lá đu đủ

Bạn nên ăn đu đủ nếu lượng tiểu cầu trong máu của bạn thấp. Ngoài việc ăn đu đủ chín, bạn có thể uống nước nấu từ lá đu đủ cũng có tác dụng tăng lượng tiểu cầu trong máu. 

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và Công nghệ Châu Á ở Malaysia, chiết xuất lá đu đủ cực kỳ hiệu quả trong việc tăng số lượng tiểu cầu ở những bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết. 

Đu đủ: Giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên

Quả lựu

Các hạt màu đỏ, giống như kim cương của quả lựu chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống oxy hóa, chống viêm và tăng cường miễn dịch. Nghiên cứu khoa học khẳng định rằng lựu có thể giúp tăng số lượng tiểu cầu, do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. 

Dầu cá

Dầu cá: Giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên

Trung tâm Y tế Khu vực Vịnh Thunder đã khuyến nghị một chế độ ăn giàu protein để tăng số lượng tiểu cầu. 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dầu cá có khả năng tăng số lượng và hoạt động của tiểu cầu và ngăn ngừa các bệnh khác nhau liên quan đến số lượng tiểu cầu thấp. 

Bí ngô

Bí ngô rất giàu vitamin A, giúp hỗ trợ sự phát triển của tiểu cầu và điều chỉnh các protein được sản xuất bởi các tế bào cơ thể. Việc điều hòa các tế bào protein rất quan trọng để nâng cao số lượng tiểu cầu trong máu.

Quả lý gai Ấn Độ

Quả lý gai Ấn Độ, thường được gọi là amla, được coi là có hiệu quả trong việc tăng sản xuất tiểu cầu trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch. 

Trên thực tế, một nghiên cứu về bệnh sốt xuất huyết, cũng là nguyên nhân làm giảm số lượng tiểu cầu, khuyến cáo bệnh nhân nên bao gồm nước ép quả lý gai trong chế độ ăn uống của họ. 

Quả lý gai: Giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên

Củ dền và cà rốt

Củ cải đường thường được khuyên dùng cho bệnh nhân thiếu máu. Theo các nghiên cứu, uống hai lần một tuần nước ép cà rốt và củ cải đường giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu.

Dầu dừa

Dầu dừa rất giàu chất béo lành mạnh và các chất dinh dưỡng khác. Và đây chính là lý do tại sao nó được coi là rất tốt cho sức khỏe và hiệu quả. Các nhà khoa học cho khỉ ăn dầu dừa và nhận thấy rằng sự hoạt hóa tiểu cầu tăng lên. 

Sữa tươi

Sữa là một nguồn cung cấp canxi, vitamin D, folate và vitamin K. Thiếu vitamin K ngăn cản máu đông và có thể dẫn đến chảy máu nghiêm trọng. Do đó, hãy uống sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để tăng cường miễn dịch và cải thiện số lượng tiểu cầu trong máu.

Cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì: Giúp tăng số lượng tiểu cầu tự nhiên

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dược phẩm Phổ thông và Khoa học Đời sống, ấn bản năm 2011, cỏ lúa mì được phát hiện có lợi trong việc tăng số lượng tiểu cầu.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nó giúp tăng lượng hồng cầu, hemoglobin và số lượng bạch cầu khác nhau. Điều này là do cỏ lúa mì rất giàu chất diệp lục và có cấu trúc phân tử gần như tương tự như hemoglobin.

Nho khô

Nho khô chứa nhiều sắt, chất quan trọng đối với sự phát triển của hồng cầu và tiểu cầu. Giảm tiểu cầu hoặc số lượng tiểu cầu thấp và thiếu máu xảy ra do thiếu sắt. Do đó, hãy để nho khô trong chế độ ăn uống của mình để tăng lượng sắt.


Xem bài gốc tại đây

    Chưa có thẻ tag cho bài viết này
ƯU ĐÃI MỚI
BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
Tình trạng gián đoạn đột ngột hoạt động bơm máu bình thường của tim làm ngừng trệ dòng máu tới các cơ quan gọi... Xem thêm >>
Ngày 22/06/2022FacebookTweetLinkedIn Mụn trứng cá là một vấn đề phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên. Rối loạn gây... Xem thêm >>
Ngày 22/06/2022FacebookTweetLinkedIn Bệnh tiểu đường và huyết áp cao là những nguyên nhân phổ biến nhất gây suy thận,... Xem thêm >>

Ngày 16/11/2022

LinkedIn

© 2019 Dr.Khoa | Designed by OneHealth

đã đăng ký